Xử lý mùi hôi

Trong tất cả các gia đình mùi hôi nước thải luôn là vấn đề thường gặp, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống cũng như sinh hoạt, không chỉ gây khó chịu cho con người khi có mùi khó chịu mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe khi chứa vi khuẩn trong nước thải mà còn cả trong không khí mà chúng ta hít vào thường ngày.

Việc xử lí mùi hôi của nước thải đã có nhiều công nghệ có thể đáp ứng được, phổ biến và hiệu quả nhất là xử lí bằng hóa chất, vi sinh khử mùi nước thải cao cấp vừa tiết kiệm lại dễ dàng sử dụng. Sau đây dịch vụ môi trường Minh Hiếu xin tư vấn đến các bạn chi tiết nhất về phương pháp khử mùi hôi nước thải này.

Nguyên nhân gây mùi hôi từ hệ thống xử lý nước thải

Muốn tìm cách xử lý mùi hôi chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân trước để có biện pháp vệ sinh công nghiệp một cách hiệu quả.

Nguyên nhân gây mùi hôi trong nước thải cũng như trong quá trình xử lý nước thải có thể phát sinh từ nhiều lý do khác nhau. Có thể kể đến một số nguyên nhân chính sau đây:

  • Do nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, nước thải công nghiệp,… ngay từ khi mới xả thải đã có mùi hôi. Cùng với đó, hệ thống thu gom không khép kín, không có ống thu khí nên dẫn tới tình trạng mùi hôi bị phát tán.
  • Mùi hôi phát sinh từ bể điều hòa nồng độ và lưu lượng nước thải. Trong trường hợp lượng khí cấp vào bể không đủ thì sẽ dẫn tới hiện tượng phân hủy kị khí. Khi đó các vi sinh vật yếm khí trong bể hoạt động gây sản sinh ra H2S, CH4 bốc mùi khó chịu.
  • Mùi hôi nước thải có thể phát sinh từ bể sinh học: Trong bể sinh học, nếu các vi sinh vật trong nước bị chết, những chất bẩn và bùn tích tụ lại gây nên tình trạng phân hủy kị khí. Đặc biệt khi dừng hệ thống xử lý nước thải thì tình trạng bốc mùi này còn diễn ra nặng nề hơn.
  • Mùi hôi trong việc xử ký nước thải cũng có thể bắt nguồn từ các loại hóa chất xử lý mùi hôi mà bạn sử dụng
  • Trong quá trình xử lý bùn, nếu lượng bùn tồn đọng cao mà công nghệ xử lý bùn không hiệu quả gây ùn ứ bùn thì sẽ gây ô nhiễm mùi.
  • Trường hợp nước thải bổ sung vào bể ít cũng có thể gay nên những mùi khó chịu. Bởi lẽ, nếu lượng nước thải ít thì sẽ không đủ chất dinh dưỡng để cung cấp cho các vi sinh vật. Điều này dẫn đến tình trạng vi sinh vật bị chết trong bể gây mùi hôi thối.

Minh Hiếu hiểu được cảm giác khó chịu đó, và hiểu được mức độ ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu người dân phải chịu đựng mùi hôi này trong 1 thời gian dài. Chúng tôi có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực xử lý các vấn để về môi trường, mùi hôi, nước thải, bể phốt… cùng với trang thiết bị hiện đại nâng cấp liên tục, Mình Hiếu sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ quý khách xử lý triệt để vấn đề nêu trên, nhằm mang đến chất lượng cuộc sống tốt nhất đến với quý khách hàng. Trân trọng!

Dịch vụ môi trường Minh Hiếu

  • Địa chỉ: Tổ 18, KP1, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, T.Đồng Nai
  • Hotline: 0916 507 070 – 0936 305 050
  • Email: Congvu.141191.@gmail.com
  • Website: huthamcaubienhoa.vn

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *