Vận chuyển bùn vi sinh

Vận chuyển bùn vi sinh đang là vấn đề được nhiều người, nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi xử lý nước thải bằng bùn vi sinh đang là một giải pháp ưu việt. Nó có ưu điểm nổi trội đó là xử lý nước thải an toàn và thân thiện với môi trường. غاريث بيل إيما ريس جونز Với chi phí vận hành và đầu tư thấp. Nhưng để lựa chọn được cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ tốt và uy tín trên thị trường là điều không phải dễ. Hãy lựa chọn cho doanh nghiệp của mình đơn vị mà nhiều người lựa chọn. Vì người tiêu dùng chính là thước đo cho sự uy tín và chuyên nghiệp của đơn vị đó.

Vai trò của bùn vi sinh trong xử lý nước thải

Bùn vi sinh là gì?

Bùn vi sinh là tập hợp các vi sinh vật khác nhau. Nhưng chủ yếu là vi khuẩn kết lại thành dạng bông, lơ lửng trong nước. Thường có màu vàng nâu, dễ lắng trong nước và có kích thước từ 3-150 µm.

Những vi sinh vật sống ở đây chủ yếu là vi khuẩn. Ngoài ra còn có 5 nhóm sinh vật có trong bùn vi sinh. Chúng đều có tác dụng giúp phân hủy chất hữu cơ trong nước, làm sạch nguồn nước.

Vai trò của bùn trong xử lý nước thải

Các vi khuẩn và vi sinh vật trong bùn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ như: BOD, N, P…Đồng thời sử dụng các chất hữu cơ này làm chất dinh dưỡng. Vì vậy chúng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm sạch nguồn nước thải.

Bùn vi sinh được nuôi cấy rất tỉ mỉ và mất nhiều thời gian. Trong nó có các vi sinh vật có lợi giúp phân hủy chất thải, nước thải, các vi sinh vật gây bệnh. Sinh vật có lợi trong bùn thông qua cơ chế chuyển hóa chất hữu cơ giúp xử lý nguồn nước thải sạch hơn trước khi cho ra ngoài môi trường. بطاقة أمريكان مسبقة الدفع

Ngoài ra chúng hấp thụ hết chất độc ở nguồn nước. Và sau đó khử sạch toàn diện mang đến hiệu quả cao, an toàn, thân thiện với môi trường sống.

Phân loại các loại bùn vi sinh

Bùn vi sinh được phân ra làm 3 loại: Bùn vi sinh hiếu khí, bùn vi sinh thiếu khí và bùn vi sinh kị khí. Mỗi loại có những đặc điểm nhận dạng khác nhau, điều kiện phát triển cũng khác nhau.

  • Bùn vi sinh hiếu khí

Bùn vi sinh hiếu khí có màu nâu nhạt. Bùn hiếu khí có đặc điểm trong giai đoạn sục khí sẽ rất mịn. Khi bắt đầu dừng sục khí khoảng 5 phút thì lơ lửng và có hiện tượng tạo bông bùn được hình thành. Các bông bùn chính là các vi sinh vật kết hợp lại với nhau tạo thành 1 khối. Các bông bùn có khối lượng riêng lớn hơn nước nên chìm xuống dưới.

Bùn vi sinh hiếu khí với tuổi bùn hợp lý sẽ kết thành khối vừa đủ. Không có các bùn non sinh ra lơ lửng khó lắng trong nước.

  • Bùn vi sinh thiếu khí

Bùn vi sinh thiếu khí có màu nâu, sẫm hơn khi đem so sánh cùng loại bùn hiếu khí. Bông bùn thiếu khí thường sẽ lớn hơn bùn hiếu khí. Đồng thời tốc độ lắng cũng sẽ nhanh hơn nhiều so với bùn hiếu khí. Tại bể vi sinh thiếu khí xảy ra quá trình Denitrat hóa chuyển hóa NO3 thành khí NO2­. Do đó tại bể có chứa bùn vi sinh thiếu khí sẽ có các bọt khí thoát ra. Khi dừng đảo trộn các bọt khí này bám vào các bông bùn và kéo bông bùn nổi lên trên bề mặt.

  • Bùn vi sinh kỵ khí

Bùn vi sinh kỵ khí thường xuất hiện trong các bể tự hoại. Bể yếm khí trong dây chuyền xử lý AAO. Bùn vi sinh kỵ khí có màu đen. لعبة الدواره Có đặc điểm sở hữu bông bùn to, tốc độ lắng nhanh. Khi bùn hạt càng lớn thì vi sinh vật lại phát triển tương đối tốt.

Khi nào cần vận chuyển bùn vi sinh?

Với hệ thống mới đưa vào hoạt động chưa có bùn vi sinh. Hoặc hoạt động một thời gian chất lượng bùn vi sinh kém đi do các tác nhân bên ngoài tác động vào cần phải thay thế. Khi đó ta cần tạo một lượng bùn phù hợp bằng cách cung cấp men vi sinh nuôi cấy bùn. Nhưng việc nuôi cấy cần rất khó, tốn nhiều thời gian và công sức. Do vậy giải pháp tốt nhất là nên mua bùn vi sinh và lúc này cần vận chuyển bùn vi sinh.

Chi phí mua bùn vi sinh để sử dụng tiết kiệm hơn nhiều so với mua hóa chất. Đây là giải pháp tối ưu hơn cả cho các doanh nghiệp khi xử lý nước thải. Với cấu tạo loại bỏ chất độc hại và tái tạo lại nguồn nước, bùn vi sinh rất có lợi trong việc làm sạch vệ sinh môi trường.

Nhờ sở hữu nhiều tính năng ưu việt và hiệu quả. Do vậy hiện nay nhu cầu sử dụng bùn vi sinh tại các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện… ngày một tăng cao. Tuy nhiên, quá trình hút và vận chuyển bùn vi sinh mang đến những địa điểm khác lại không hề dễ dàng.

Hơn nữa, trong thời gian sử dụng, hệ thống xử lý rác thải sẽ gặp phải một số sự cố về mặt kỹ thuật. Hoặc lỗi trong quá trình vận hành khiến bùn vi sinh bị suy yếu và chết dần đi. Lúc này, nếu muốn việc xử lý chất thải đạt kết quả như mong muốn. Đúng cam kết theo quy định của pháp luật thì cần phải thay thế một khối lượng bùn vi sinh mới.

Có nhiều đơn vị chuyên cung cấp bùn vi sinh uy tín, chất lượng như dịch vụ môi trường Biên Hòa – Minh Hiếu. Chúng tôi đồng thời cũng vận chuyển bùn vi sinh đến tận nơi cho khách hàng. Với dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, giá rẻ. Các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG BIÊN HÒA – MINH HIẾU
 Địa chỉ: Tổ 18, KP1, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, T.Đồng Nai
 Hotline: 0916 507 070 – 0936 305 050
 Email: Congvu.141191@gmail.com
 Website: huthamcaubienhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *