Dịch vụ quan trắc môi trường khí thải tại Biên Hòa, Đồng Nai

Quý khách hàng đang có nhu cầu quan trắc môi trường khí thải tại Biên Hòa, Đồng Nai hãy liên hệ đến dịch vụ tư vấn môi trường biên hòa để được tư vấn và hỗ trợ.  Hotline: 0936 305 050

Quan trác môi trường khí thải là gì?

Khái niệm

Quan trắc khí thải là hoạt động đo đạc và phân tích các thông số về tính chất vật lý và hóa học có trong khí thải. Hiện nay trên thị trường có hai phương pháp đo chính được sử dụng để quan trắc khí thải:

 • Đo trực tiếp: Cảm biến (sensor) được lắp đặt trực tiếp vào hệ thống ống khói, không cần đến hệ thống trích mẫu.
 • Đo gián tiếp: thông qua hệ thống trích mẫu.

Tại sao cần phải quan trắc khí thải?

Không khí bị ô nhiễm do có quá nhiều khí thải từ hoạt động sản xuất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tác nhân gây biến đổi khí hậu.

Do đó, thực hiện quan trắc khí thải định kỳ giúp doanh nghiệp có cơ sở để lập báo cáo quan trắc và hỗ trợ công tác kiểm soát ô nhiễm. . Đồng thời đây cũng là trách nhiệm của các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sản xuất có phát khí thải ra ngoài môi trường.

Lĩnh vực cần phải quan trắc khí thải hiện nay

Hiện nay các lĩnh vực gây thải gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng như: vật liệu xây dựng, hóa chất và phân bón, luyện kim, chế biến thực phẩm, các xưởng cơ khí, nhà máy thuộc ngành công nghiệp nhẹ,..

quan-trac-moi-truong-khi-thai

Quy đinh của việc quan trắc khí thải hiện nay

Thông tư về quan trắc môi trường

 • Thông tư 31/2016/TT-BTNMT có chương IV quy định rõ về việc quan trắc khí thải đối với cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,..
 • Thông tư 24/2017/TT-BTNMT Quy định kỹ thuật quan trắc môi trường, nhằm làm cơ sở đối chiếu kiểm soát việc xả thải của các nhà máy ra môi trường.
 • Nghị định 40/2019/NĐ-CP: Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường.

Quy định quan trắc khí thại tại nguồn

 • Lấy mẫu xác định các nồng độ hơi khí CO, SO2, NO2, CO2, H2S….
 • Lấy mẫu xác định nồng độ các hơi các hợp chất hữu cơ (Benzen, Toluen, Xylen, Xăng…)
 • Lấy mẫu xác định nồng độ hơi kim loại (Pb, Cu, Mn, As,…) bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử.
 • QCVN thực hiện đo kiểm môi trường lao động theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo đầy đủ năng lực và phương tiện, thiết bị theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP.

quan-trac-khi-thai

Dịch vụ quan trắc môi trường khí thải tại Biên Hòa

Giới thiệu về Minh Hiếu

Dịch vụ quan trắc khí thải tại Biên Hòa, Đồng Nai của Minh Hiếu được thực hiện bởi đội ngũ quan trắc viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quan trắc và phân tích môi trường.

Cùng với đó là sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, phương pháp phân tích tiên tiến. Sẽ được ra những đánh giá chính xác về khí thải, đồng thời đưa ra những biện pháp khắc phục tối ưu để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Tại sao bạn lại chọn chúng tôi

 • Tư vấn môi trường Minh Hiếu là đơn vị đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động theo quyết định số 360/SYT-NVY ngày 22/01/2020.
 • Ngoài  ra Minh Hiếu chúng tôi có đầy đủ trang bị thiết bị quan trắc hiện trường để đo các yếu tố vi khí hậu, bụi, chỉ tiêu khí độc, chỉ tiêu hơi dung môi, nhiệt độ và trang thiết bị phòng thí nghiệm với đầy đủ máy móc GC-MS sắc khí Ion của Perkin Elemer phân tích đầy chỉ tiêu khí độc trong môi trường lao động, phòng vi sinh để quan trắc các yếu tố vi sinh vật, mẫn cảm, dị ứng trong môi trường làm việc.
 • Đội ngũ quan trắc và phân tích của Minh Hiếu thường xuyên được đào tạo tại các trung tâm phân tích của TT3, Pasteur, Viện vệ sinh y tế Công Cộng, Viện sức khỏe nghề nghiệp và được cấp các bằng cấp công nhận bởi các cơ quan quản lý nhà nước.

Quý khách hàng có nhu cầu quan trắc khí thải nhà máy, nhà xưởng, cơ sở sản xuất,… Hãy liên hệ đến với Minh Hiếu chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quý doanh nghiệp thực hiện quan trắc môi trường nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Bài viết liên quan:

 • dịch vụ hút hầm cầu biên hòa
 • nạo vét hố ga đồng nai
 • thông cống nghẹt đồng nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.