5 mẹo xử lý thông tắc bồn cầu SẠCH SẼ – ĐƠN GIẢN tại nhà

Làm sao để xử lý thông tắc bồn cầu sạch sẽ, đơn giản và nhanh chóng tại nhà? Hãy để Minh Hiếu giúp bạn với 5 giải pháp đơn giản, dễ làm tại nhà giúp xử lý vấn đề vệ sinh này nhé!

1. Thông tắc bồn cầu đơn giản bằng băng dính

Đây là cách làm đơn giản và nhanh nhất, bạn có thể sử dụng một vật dụng quen thuộc đơn giản và dễ tìm kiếm là cuộn băng dính để xử lý bồn cầu vệ sinh cho gia đình.

Cách thực hiện

Sử dụng giẻ lau sạch thành bồn cầu. Lưu ý là thành bồn cầu càng sách thì băng dính bám càng tốt và chặt như vậy khi xả nước sẽ không bị bung hay trào ngược ra ngoài.

Sau đó bạn dùng băng dính dính chặt toàn bộ bề mặt bồn cầu rồi nhấ xả nước từ 2 lần trở lên, lúc này nước sẽ trào lên và gây một áp lực lên băng dính khiến nó phồng lên

Cuối cùng bạn dùng tay ấn xuống bề mặt băng dính để tạo một lực đủ lớn tác động đến điểm bị tắc ở bồn cầu để dẩy nó xuống và khi đó bồn cầu đã được xử lý một cách nhanh chóng và dễ dàng

>> Xem thêm: thông cống nghẹt đồng nai

2. Sử dụng dây cáp lò xo để thông bồn cầu hiệu quả

Chỉ với 1 đoạn dây lo xò xo mà bạn có thể mua ở bất kỳ tiêjm tạp hóa nào cũng có thể giúp bạn thông tắc một cầu một cách hiệu quả. Một lưu ý là bạn nên chọn đoạn dây cáp có đầu xoay để thông bồn cầu bị tắc dễ dàng hơn.

Các bước tiến hành

Luồn dây cáp vào bồn cầu. Khi một đầu dây chạm đến điểm tắc, bạn cầm đầu còn lại và dùng lực xoay khoảng chừng 10-15 phút là có kthể khiến bồn cầu thông thoáng trở lại. Đây là cách làm được sử dụng khá phổ biến và mang lại hiệu quả cao.

3. Sử dụng bột thông cống

Hiện nay trên thị trường, các cửa hàng tạp hóa có bán rất nhiều loại bột thông tắc có tính năng thông bồn cầu rất hiệu quả. Các thành phần trong bột này chứa các vi sinh vật có khả năng phân hủy rất tốt, bên cạnh đó kết hợp với 1 số chất hóa học có tính ăn mòn cao sẽ giúp tan biến vật thể gây tắc cống.

Cách làm

Cắt túi bột, hòa tan bột với khoảng 150 ml nước, sau đó đổ dung dịch này vào bồn cầu.

Sau đó chờ khoảng 4-5 tiếng là khoảng thời gian để bột có thời gian phân hủy các chất rắn. Cuối cùng bạn có thể xả nước để đẩy trôi các chất thải. Như vậy là có thể hoàn toàn giải quyết ổn thỏa vấn đề gây tắc nghẽn bồn cầu rồi. Rất đơn có phải không!

4. Cách thông tắc bồn cầu bằng phương pháp thụt

Ống thụt được bán ở rất nhiều nơi, bạn có thể ra chợ, siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa để mua dụng cụ này. Nguyên tắc của cách làm này gần như cách sử dụng băng dính, đó là tạo áp lực để đẩy trôi chất thải xuống bể chứa

Một lưu ý nhỏ đó là các bạn nên đổ thật nhiều nước vào bồn cầu rồi mới thụt rửa sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện.

5. Dùng hỗn hợp backing soda, dấm và nước nóng để thông bồn cầu

Đây là cách thông bồn cầu khá hiệu quả cvà quen thuộc rồi. Hỗn hợp backing soda và dấm có tính ăn mòn rất cao, trong khi dó nước nóng sẽ làm mềm vật thể, và làm mất kết dính giữa các chất thải rắn. Hỗn hợp này sẽ tạo ra 1 sức công phá khủng khiểp với các loại chất thải.

Hướng dẫn cách thực hiện

Đỗ hỗn hợp lần lượt các nguyên liệu soda, dấm vào bồn cầu.

Một lưu ý nho nhỏ bạn cần chú ý với phương pháp này là khi dấm kết hợp với soda sẽ xảy ra hiện tượng sủi bọt nhiều nên bạn cần đổ các nguyên liệu trên một cách từ từ. Và nếu bọt sủi quá nhiều thì bạn nên ngưng lại một chút chờ đén khi bọt lắng thì tiếp tục đổ dấm

Khi đã cho hết dấm xuống bồn cầu thì để khoảng 3-4 phút thì đổ tiếp 4-5 lit nước nóng. Phương pháp này là phương pháp được ứng djng rất phổ biến để thông tắc bồn cầu, bồn rửa chén,……

Kết

Trên đây là 5 phương pháp giúp bạn xử lý các vấn đề tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả nhất. Nhưng bạn cũng nên biết rằng những phương pháp này chỉ là tạm thời và áp dụng cho những trường hợp bị nghẽn bồn cầu còn đối với trường hợp đầy bồn cầu thì bạn phải liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụhút hầm cầu để được giải quyết triệt để.

Công ty Minh Hiếu là đơn vị chueyen chung cấp các dịch vụ thông cống nghẹt, hút cầm cầu, nạo vét hố ga đồng nai, xử llý mùi hôi,…. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn và hỗ trợ ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *