Hướng dẫn khắc phục mùi hôi cống thoát nước NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ

Làm sao để khắc phục mùi hôi cống thoát nước một cách hiệu quả và nhanh chóng tại nhà? Như bạn đã biết cống thoát nước là hệ thống cống được dùng để thoát nước thải sinh hoạt, nước thải nhà vệ sinh,… Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng cống thoát nước có mùi hôi và bạn cần phải khắc phục để đảm bảo vệ sinh môi trường sống của mình.

Bài viết này Minh Hiếu đã xin ý kiến từ các chuyên gia và chính kinh nghiệm của mình để nêu ra những giải pháp tối ưu nhất có thể khắc phục tình trạng gây mùi của cống thoát nước.

Hướng dẫn cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Để khắc phục triệt để mùi hôi của cống thoát nước thì bạn phải xác định loại cống thoát nước mình cần xử lý. Bạn cần lưu ý rằng với mỗi một loại cống thoát nước khác nhau sẽ gặp một vấn đề khác nhau và đương nhiên cách giải quyết cũng khác nhau.

Cống thoát sàn nhà vệ sinh

Sau một thời gian sử dụng cống thoát sàn nhà vệ sinh, phòng tắm sẽ bị kẹt các loại vật dụng như bùn, đất, tóc và chất bẩn,…. và chúng sẽ bị ứ đọng lại trong các đường cống. Những mùi hôi mf bạn hay nghe thấy chính là mùi bùn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thuê các đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thông tắc ống cống và xử dụng lò xo làm sạch đường ống gia đình bạn.

Khắc phục mùi hôi cống thoát bồn cầu

khac-phuc-mui-hoi-cong-thoat-nuoc-1jpg

Cống thoát bồn cầu mùi hôi thường từ trong bồn cầu thoát ra. Hiện tượng này bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Vì khi đó bồn cầu thường có váng dưới đáy bồn cầu. Hoặc thỉnh thoảng có bọt khí thoát ra ngoài bồn cầu.

Đây là hiện tượng hệ thống ống thông khí của bể phốt bị tắc hoặc bể phốt quá đầy gây áp lực lên đường ống. Buộc khí thải trong bể phốt phải thoát qua bồn câu. Khắc phục đơn giản nhất bạn hãy thuê nhân viên hút bể phốt để khắc phục triệt để.

Hướng dẫn cách xử lý khi cống thoát nước bị hôi

Để có thể hiểu rõ hơn chúng tôi giới thiệu đến các bạn một vài những cách cơ bản sau

1. Xử lý mùi hôi bằng nước khép kín

Có thể nói đây chính là một trong những cách lý một cách khử mùi hôi của cổng thoát nước rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần với một chiếc túi nilon bạn đã có thể “đánh bay” những mùi hôi khó chịu rồi.

Đầu tiên bạn Cho nước vào túi nilon, sau đó buộc chặt miệng túi lại. sau đó bạn Đặt trực tiếp túi lên miệng cống/ lỗ thoát nước, sau một thời gian thì mùi hôi của cống thoát nước sẽ dần biến mất.

2. Khử mùi hôi bằng giấm

Giấm ăn không chỉ là một loại gia vị, chúng còn được ứng dụng khá hiệu quả trong việc khử mùi tại các gia đình. Bởi vì axist acetic trong giấm ăn có khả năng kháng khuẩn và khử được những mùi hôi khó chịu.

3. Sử dụng quạt thông gió

Đây là một trong những cách được nhiều gia đinh áp dụng bởi quạt thông gió sẽ đẩy toàn bộ không khí có mùi hôi, vi khuẩn… ra bên ngoài, đồng thời hút không khí sạch từ bên ngoài vào để thay thế.

4. Sử dụng Baking soda

Bước 1: Bạn có thể đổ lần lượt baking soda và nước cốt chanh vào cống thoát nước, hoặc hòa 2 nguyên liệu trên thành hỗn hợp với tỉ lị 1:1 rồi đổ trực tiếp vào cống thoát nước.
Bước 2: Để nguyên trong khoảng 2h đồng hồ hoặc đậy nắp để qua đêm, phản ứng hóa học giữa baking soda và chanh sẽ đẩy nhanh quá trình phân rã chất thải, cặn bẩn có trong đường ống. العاب فان
Bước 3: Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể chuẩn bị thêm khoảng 3 lít nước ấm để rót vào rồi mới dội lại bằng nước. نتائج مباريات كوبا امريكا 2022

Kết

Trên đây là một số phương pháp giúp khắc phục mùi hôi của công thoát nước hy vọng có thể giải quyết các vấn đề của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng nên nhớ rằng mùi hôi mà bạn ngửi phải có thể không phải do bùn và do động vật chết phân hủy tại thành. Vì vậy bạn cần lấy chúng ra xử lý giúp để giữ vệ sinh chung của môi trường.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *