Bồn cầu rút nước chậm. NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

Bồn cầu rút nước chậm là một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn. Đây là một hiện tượng xảy ra rất phổ biến ở các hộ gia đình. Vậy nguyên nhân gì gây nên vấn đề này và phải làm sao để giải quyết ổn thỏa trường hợp này. Hãy để Minh Hiếu nói cho bạn nghe nhé!

Nguyên nhân khiến bồn cầu rút nước chậm

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rút nước chậm của các bồn cầu. Nhưng thông thường có 2 nguyên chính thường xảy ra nhất sau đây:

Bể phốt gặp vấn đề

Bể phốt là 1 phần vô cùng quan trọng trong hệ thống xử lý chất thải. Khi bể phốt của bạn bị tắc đường thoát khí, bể phốt bị đầy, bể phốt bị tắc đường ra cũng sẽ là nguyên nhân khiến bồn cầu của bạn thoát nước chậm ngay.

Đường ống bồn cầu gặp sự cố

Đây là trường hợp hay xảy ra nhất. Nguyên nhân có thể là do có dị vật rơi xuống làm tắc nghẹt bồn cầu, bồn cầu bị bể, vỡ, đường ống từ bồn cầu xuống bể phốt không đủ độ dốc cần thiết,….

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

Để xử lý vấn đề này một cách hiệu quả, đầu tiên bạn nên xác định được nguyên nhân gây ra hậu quả khiến bồn cầu rút nước chậm. Sau đó tùy vào từng trường hợp mà sẽ có các giải quyết tối ưu và phù hợp nhất

Một vài cách xử lý thông dụng:

Dị vật rơi vào bồn cầu

Vấn đề này cũng hay xảy ra đối với các hộ gia đình. Nếu không may bạn làm rơi các vật dụng thường ngày như bài chải, vải,….. thì bạn nên tự thân móc hay chủ động lấy ra bằng các phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà.

Trong trường hợp dị vật đã đi xuống đường ống thì bạn nên gọi thợ thông tắc cống để xử lý triệt để vấn đề này

Hầm cầu bị đầy

Tuy nhiên, nguyên nhân khiến bồn cầu rút nước bị chậm thường hay do hầm cầu nhiều hơn. Vậy nên, bạn cần gọi trực tiếp tới các công ty xử lý bể phốt, hút hầm cầu  kiểm tra và xử lý.

Bạn đừng nghĩ là tắc hệ thống thoát hơi hoặc thoát của hầm cầu (bể phốt ) là có thể xử lý vấn đề này một cách hiệu quả. Bên các công ty vẫn sẽ hút hết chất thải rồi mới vào xử lý được cho bạn. Hoặc sử dụng chức năng đẩy của máy để thổi ống thông bồn cầu.

Đường ống bồn cầu gặp sự cố

Trường hợp đường ống không đủ độ dốc hoặc vữa, xi hoặc cát rơi xuống bồn cầu. Trường hợp này bạn nhận định tương đối dễ vì khi bị trường hợp này thì thường là nhà mới hoặc bồn cầu gặp sự cố ngay những lần đầu tiên sử dụng.

Nếu bạn vừa mới sử dụng đã bị thì nên liên hệ đội thợ xây của gia đình để xử lý một cách triệt để ngay từ đầu.

Vỡ đường ống : Bạn có thể dễ dàng nhập thấy khi khu vực đường ống đi qua bị lún vì một lý do nào đó. Cái này bạn cần lật lên và thay thế đường ống mới thì mới có thể sử dụng tiếp được.

Kết

Trên đây là các nguyên nhân và cách để khắc phục bồn cầu rút nước chậm. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi gặp tình trạng rút nước chậm ở bồn cầu. Trong trường hợp bạn chưa thể giải quyết được vấn đề thì hãy liên hệ ngay với Công ty môi trường Minh Hiếu để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *