8 thứ không nên vứt vào đường cống để tránh gây tắc nghẽn nhà vệ sinh

Tắc nghẽn đường cống gia đình là điều không ai muốn xảy ra vì hậu quả của nó như gây tiềm ẩn bệnh, gây mùi hôi, bạn không thể tiếp tục sử dụng toilet, bồn rửa chén nếu tắc nghẽn xảy ra. Để tránh xảy ra sự cố tắc nghẽn, công ty Hút hầm cầu Biên Hòa giá rẻ muốn bạn lưu ý tránh vứt 8 thứ sau đây vào bồn cầu

nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

8 nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn ống cống

Dầu, mỡ, chất béo

Đây đều được xếp vào danh sách những chất dễ bám lại trên thành ống dẫn nước, là nguyên nhân gây nên sự cố tắc nghẽn. Vì vậy cần mau chóng dừng lại ngay thói quen gây hại này để tránh sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh.

Thuốc

Mặc dù chúng tan nhanh trong nước và không gây ra sự cố tắc nghẽn nhưng bạn cần tránh bỏ thuốc vào bồn cầu. Do khi thuốc hòa tan thành nước và theo dòng chảy đi ra ngoài sông hoặc hồ sẽ gây ô nhiễm môi trường nước.

Tóc

Tóc được xem là nguyên nhân chính gây ra sự cố tắc nghẽn đường ống. Khi búi tóc rơi xuống bồn cầu sẽ đi theo nguồn nước chảy vào đường ống, sau đó vướng lại chỗ thành ống khiến đường ống hoạt động khá vất vả. Khi sự cố này xảy ra thường xuyên sẽ dẫn tới sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh.

Băng gạc, bông gòn

Băng gạc được làm từ vải và nhựa nên không thể hòa tan trong nguồn nước. Khi bạn đổ chúng vào bồn cầu sẽ tạo thành vật cản gây tắc nghẽn đường ống.

Khăn lau trẻ em, khăn ướt, khăn lau khử trùng

Khăn làm bằng vải nên sẽ không thể phân hủy trong nước. Do đó để tránh làm tắc cống bạn cần tránh thả chúng vào đường cống.

Bã trà, bã cà phê

Rất nhiều gia đình hiện nay vẫn có thói quen đổ bã chè hay cà phê vào bồn cầu. Mặc dù chúng có kích thước nhỏ nhưng các loại bã này chui xuống đường ống sẽ bị đọng lại tại các đoạn gấp khúc gây tắc nghẽn.

Bao cao su

Thói quen sử dụng xong bao cao su rồi thả vào bồn cầu vệ sinh và xả nước là một điều cực kỳ xấu. Mặc dù ngay lúc đó bồn cầu sẽ không bị nghẹt nhưng vì chất liệu có vật dụng này được làm từ cao su, có độ đàn hồi nên nếu bị vướng lại bên trong đường ống sẽ gây tắc nghẽn.

Thực phẩm

Các loại thực phẩm mặc dù có khả năng tan trong nước nhưng một số loại nếu kích thước lớn sẽ gây ứ đọng hoặc mắc kẹt ở đường ống. Khi bị bám lại và tích tụ lâu ngày sẽ là nguyên nhân gây nên sự cố tắc nghẽn bồn cầu.

Cân nhắc trước khi áp dụng các phương pháp thông cống tại nhà

  • Khi sử dụng nhà vệ sinh hàng ngày, nếu bạn chịu khó lưu tâm một số điều căn bản sẽ giúp phòng tránh các sự cố tắc nghẽn. Đồng thời, giữ cho toilet nhà bạn luôn thông thoáng sạch sẽ và tiết kiệm tiền bạc so với việc bạn phải tốn kém thuê thợ về xử lý các sự cố tắc nghẽn.
  • Nhà vệ sinh đóng vai trò rất quan trọng trong nhà bạn mặc dù đây chỉ là công trình phụ. Đồng thời đây cũng là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn sinh sôi nảy nở, nếu bạn không chùi rửa thường xuyên thì toilet chính là nơi ủ bệnh và phát ra mùi hôi.
  • Giả sử nếu toilet nhà bạn tắc nghẽn mà bạn lại không có kinh nghiệm xử lý sẽ cự kỳ nguy hiểm. Bởi vì nó sẽ khiến sự cố tắc nghẽn càng trở nên nghiêm trọng. Hơn thế nữa, do dưới hầm cầu nhà bạn sẽ có những lơi khuẩn có tác dụng phân hủy chất thải. Nếu bạn bất cẩn sử dụng những loại hóa chất thông cống không đảm bảo chất lượng, không đúng loại sẽ vô tình tiêu diệt hết những lợi khuẩn đó. Từ đó làm cho sự cố tắc nghẽn diễn ra nghiêm trọng hơn.
  • Tóm lại, trước khi tự ý áp dụng bất cứ cách thông cống nào tại nhà, bạn đều nên tham khảo các bài chia sẻ trên internet kỹ lưỡng để có giải pháp thực hiện không làm hại nhà vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *